เทคนิคการไต่แรงค์ kartrider rush

1. เลือกรถให้ถูกประเภท

การเลือกรถถือเป็นก้าวแรกของการลงแข่ง เราจึงต้องเลือกรถให้เหมาะสมกับโหมดที่เราลงแรงค์ ซึ่งประเภทรถจะแบ่งออกเป็นประเภทความเร็ว กับ ไอเท็ม ซึ่งประสิทธิภาพของตัวรถนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป รถหมวดความเร็วนั้นจะมีความเร็วสูง มีสปีดและดริฟท์ที่ดี ส่วนรถหมวดไอเท็มจะมีความทนทาน สามารถทนต่อไอเท็มและมีสกิลที่นำไปใช้ในโหมดไอเทมได้ แต่ไม่เร็วเท่ารถหมวดความเร็ว

2. เรียนรู้สกิลต่างๆของเกม

ในเกมนั้นจะมีสกิลและเทคนิคต่างๆมากมายให้เราไปใช้ในตอนแข่งเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ดีขึ้น ซึ่งการใช้สกิลให้ถูกจังหวะจะทำให้เรารักษาความเร็วของรถได้อย่างต่อเนื่องและเก็บเกจไนโตรได้ไว เราจึงต้องเรียนรู้ว่าแต่ละสกิลและเทคนิคต่างๆนั้นทำอย่างไร สามารถเรียนรุ้ได้จากโหมดเนื้อเรื่องและโหมดฝึกซ้อมส่วนตัว โดยเฉพาะการเลือกรถที่เข้ามือกับเรานั้นจะช่วยได้เป็นอย่างมาก

3. ทำความคุ้นเคยกับด่านและจดจำ

ด่านในเกมนี้มีมากมายหลายด่าน ความยากง่ายก็จะต่างกันออกไป เราจึงต้องจดจำและทำความคุ้นเคยกับด่านไว้ เพื่อให้ขับขี่ได้คล่อง ที่สำคัญนั้นแต่ละด่านจะมีทางลัดที่สามารถย่นระยะเวลาของเราได้อย่างมากมาย แนะนำว่าถ้าหากมีโอกาศให้ลองเข้าไปเล่นในด่านที่ไม่คุ้นเคยเพื่อจดจำทางเอาไว้ ซึ่งจะช่วยทำให้เราสามารถเล่นในด่านนั้นๆ เวลาลงแข่งจริงจะได้ง่ายขึ้น

4. ดูการเล่นของคนเก่งๆ

ในเกมนั้นจะมีบันทึกสถิติของแต่ละด่านไว้ ว่าใครสามารถทำได้สูงสุด นอกจากนั้นแล้วเรายังสามารถดูและแข่งไปด้วยกันกับตัวรีเพลย์ได้ การที่ฝึกฝนกับนักแข่งเก่งๆนั้น จะทำให้เราได้เรียนรู้สกิล วิธีดริฟต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เราสามารถเก่งขึ้นได้ในเวลาอันสั้น เราไม่จำเป็นต้องทำตามให้หมดก็ได้ โดยเราสามารถดูรีเพลย์ต่างๆ ได้จากหน้าจับเวลาโดยเลือกที่เซิร์ฟเวอร์ เพื่อดูคนที่ทำเวลาได้ไวที่สุด

5. อัพเกรดตัวละครและรถ

สิ่งที่สำคัญข้อสุดท้ายก็คือ อย่าลืมอัพเกรดรถและตัวละครของคุณ ถึงจะมีผลไม่มาก แต่ในสนามแข่งนั้น เร็วกว่าแค่เพียง 1 วินาทีก็มีความหมายมากพอที่จะทำให้ชนะได้ เป้นการอัพเกรดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทั้งตัวเราและรถให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดริฟท์ ความเร็ว ไนโตร ก็มีผลต่อการแข่งทั้งสิ้น เมื่อเรียนรู้ทั้ง 5 เทคนิคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ขอให้นำไปใช้ในการแข่งจริง บอกได้เลยว่าจะสามารถทำให้คุณชนะได้อย่างแน่นอน